Kiến thức

Cách tạo Polylang shortcode nhanh nhất

Cập nhật lần cuối:
Cách tạo Polylang shortcode

Theo xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, một website đa ngôn ngữ chính là “cầu nối” để doanh nghiệp có thể tiếp cận, kết nối với khách hàng từ nhiều quốc gia khác nhau, mở rộng thị trường, từ đó tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì nữa với plugin Polylang khi muốn tạo một website đa ngôn ngữ. Plugin này là công cụ nổi tiếng hỗ trợ website đa ngôn ngữ nhưng có một vấn đề khiến mọi người loay hoay khi sử dụng nhất chính là: “Tạo Polylang shortcode như thế nào?” Đừng lo, có Puramu giúp bạn rồi đây!

Polylang Plugin
Plugin Polylang

Plugin Polylang là gì?

Plugin Polylang dùng để tạo các trang web WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ miễn phí, không yêu cầu kiến thức về lập trình, dịch thủ công nên đảm bảo được độ chính xác và gần gũi với người đọc. 

Ngoài dịch các trang hoặc bài viết thì plugin còn dịch cả các thẻ category, Tags, media.

Lưu ý: Plugin không tích hợp dịch tự động hoặc chuyên nghiệp. Polylang không hoạt động trên WordPress.com trừ khi site có Business Plan với các plugin được kích hoạt.

Bạn có thể tải plugin Polylang tại đây. Nếu chưa biết cách cài đặt plugin bạn có thể tham khảo bài viết này.

Khi sử dụng plugin Polylang bạn phải tự tạo Polylang shortcode để hiển thị language switcher (nút chuyển đổi ngôn ngữ) trên thanh menu của website.

Cách tạo Polylang shortcode

Plugin Polylang khá phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách tạo Polylang shortcode. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết này Puramu sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo shortcode này:

Đầu tiên bạn chèn đoạn mã bên dưới vào file functions.php của theme mà bạn đang kích hoạt

function polylang_shortcode($atts, $content = null)
{
  if (empty($content))
    return '';
  extract( shortcode_atts( array('lang' => ''), $atts ) );
  if (empty($lang))
    return "### You must specify 'lang' using shortcode: polylang";
  return ($lang == pll_current_language()) ? $content : '';
}
add_shortcode('polylang', 'polylang_shortcode');

Cách sử dụng shortcode để tạo hiển thị đoạn văn bản khác nhau cho mỗi ngôn ngữ:

[polylang lang="en"]How to create Polylang shortcode[/polylang]
[polylang lang="vi"]Cách tạo Polylang shortcode[/polylang]

Bạn chỉ cần tạo Polylang shortcode duy nhất một lần. Ngay cả khi bạn cập nhật WordPress hoặc thay đổi/cập nhật theme, nó sẽ vẫn hợp lệ và tiếp tục hoạt động như trước đây. Chúc bạn tạo Polylang shortcode thành công và có một trải nghiệm tốt khi dùng plugin Polylang nhé!

Quốc Huy
Viết bởiQuốc Huy

Chào các bạn! Gọi mình là Huy nhé! Huy hiện đang là CEO của công ty Puramu. Với niềm đam mê lập trình từ sớm, mình đã nghiên cứu và tự học lập trình từ năm 2016. Sau nhiều năm làm việc, mình đã thực hiện các dự án website với nhiều mục đích khác nhau như: tin tức, giới thiệu, booking, thương mại điện tử hay các ứng dụng web. Hy vọng những kiến thức và trải nghiệm mình chia sẻ trên website này sẽ giúp ích cho nhiều bạn.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và nâng cấp plugin WordPress

Khi đã làm việc với WordPress thì cài plugin là việc thiết yếu và cơ bản mà bạn phải nắm được. Nhờ các tính năng của plugin bạn có thể tạo một website…

Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress
Cập nhật lần cuối:
Plugin WordPress là gì? Lưu ý khi chọn plugin?

Khi mới bắt đầu làm website bằng WordPress, bạn sẽ thường thấy mọi người hay đề cập đến plugin và thắc mắc không biết plugin WordPress là…

Plugin WordPress là gì?
Cập nhật lần cuối:
Chọn WordPress.com hay WordPress.org khi tạo website

Có phải bạn nhận được lời khuyên “nên tạo website bằng WordPress” từ rất nhiều người xung quanh không? Nhưng là WordPress.com hay…

So sánh WordPress.com và WordPress.org
Cập nhật lần cuối:
Cách chỉnh sửa URL trong WordPress

Bạn băn khoăn không biết thay đổi URL trang web WordPress được không? Cách chỉnh sửa URL trong WordPress không ảnh hưởng đến website hiện tại…

Chỉnh sửa url trong web WordPress
Cập nhật lần cuối: