Tin tức

Hướng dẫn lấy Google Map API từ A – Z

Cập nhật lần cuối: 09:34, 24 tháng 9, 2022

Nhờ có Google Analytics API, bạn có thể dễ dàng xem lại các chiến dịch trực tuyến thông qua việc theo dõi và đánh giá chất lượng kênh trong quá trình quảng cáo Google. Ngoài ra, Google Analytics API còn là một công cụ không thể thiếu trong SEO.

Tìm hiểu về Google Map API

Google Map Api có thể hiểu đơn giản là một phương thức hỗ trợ. Cho phép một ứng dụng có khả năng sử dụng dịch vụ hay hiển thị nội dung của một website khác mà Google Maps cung cấp như di chuyển, đánh dấu hay zoom trên bản đồ.

Google Map API là gì?

Giống với những API khác, Google Map API là một cách hỗ trợ “nhúng” sản phẩm Google Map của Google vào trong ứng dụng/ phần mềm của bạn. Google Map API sẽ hỗ trợ những tính năng của Google Map như: xem địa điểm, đánh dấu, phóng to thu nhỏ bản đồ,…

Theo thời gian, Google Map được nâng cấp liên tục để phù hợp với các thiết bị hiện đại và đặc biệt là những thiết bị di động để hỗ trợ cho các tài xế công nghệ.

Đặc biệt, bạn cũng có thể bổ sung các địa điểm còn thiếu lên Google Map để hiển thị những nội dung còn thiếu. Điều này sẽ vô cùng ý nghĩa đối với các doanh nghiệp, để giúp khách hàng có thể tìm đến bạn một cách dễ dàng hơn.

Google Map API có lợi ích gì?

Là một phương thức cho phép 1 website B sử dụng dịch vụ bản đồ của website A (gọi là Map API) và nhúng vào website của mình (site B). Site A ở đây là google map, site B là các website cá nhân hoặc tổ chức muốn sử dụng dịch vụ của google (di chuột, room, đánh dấu trên bản đồ…)

Thay đổi địa chỉ nhà riêng trên Google Maps nhanh chóng nhất

Các ứng dụng xây dựng trên maps được nhúng vào trang web cá nhân thông qua các thẻ javascripts do vậy việc sử dụng API google rất dễ dàng.

Google Map API đã được nâng cấp lên phiên bản v3 không chỉ hỗ trợ cho các máy để bàn truyền thống mà cho cả các thiết bị di động; các ứng dụng nhanh hơn và nhiều hơn .

Giải pháp vận chuyển & Logistics

Google Map API có những lợi ích mà hiếm có một dịch vụ bản đồ nào tương tự có thể làm được như theo dõi các chuyến đi, tài sản được vận chuyển trong thời gian thực

Ngành Logistics là gì? Cùng tìm hiểu về ngành Logistics

Giải pháp cho các nhà bán lẻ

Sử dụng Closeres trong sự kiện Listerner Các event Listerner thường sử dụng Closures để truy cập đến các biến thường không nằm trong đối tượng của các sự kiện đó. Ví dụ: đoạn code dưới đây dùng Clousures để gán một thông điệp bí mật đến tập các marker, khi click vào mỗi marker sẽ hiện lên một phần của thông điệp ấy

Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn

Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn, tăng cường bảo mật và hợp lý hóa hoạt động:

 • Một số control xuất hiện trên bản đồ theo mặc định, trong khi những control khác sẽ không xuất hiện trừ khi ta thiết lập chúng.
 • Thêm hoặc xóa các control từ bản đồ được quy định trong Map options object.
 • Thiết lập control thành true để làm nó hiển thị (visible). Thiết lập control thành false để ẩn nó đi. Ví dụ, bật tất cả các control:
panControl:true,
zoomControl:true,
mapTypeControl:true,
scaleControl:true,
streetViewControl:true,
overviewMapControl:true,
rotateControl:true

Một số ứng dụng của Google Map API

 • Giúp khách hàng của bạn có thể tìm thấy: nhà hàng, cửa hàng gần, ATM, hiệu thuốc,…
 • Hiển thị bản đồ trực quan: trên nhiều loại địa hình khác nhau hoặc mục đích sử dụng khác nhau.
 • Bổ sung thêm những thông tin còn thiếu về chính doanh nghiệp của bạn.

Tạo 1 Google Map đơn giản

Cũng như các ngôn ngữ lập trình khác, Javascript sẽ chạy biên dịch từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Chính vì vậy khi bạn sử dụng một hàm mà phía trên nó không tồn tại hàm đó thì sẽ bị bái lỗi undefined ngay. Và để giải quyết vấn đề này thì ta sẽ dùng sự kiện onload trong javascript.

Giả sử bạn có hàm A nằm trong file a.js và trong file b.js có sử dụng hàm A thì bắt buộc file a.js phải đặt trên file b.js, nó tuan theo nguyên tắc load theo thứ tự.

Google Maps

Sử dụng Closeres trong sự kiện Listerner Các event Listerner thường sử dụng Closures để truy cập đến các biến thường không nằm trong đối tượng của các sự kiện đó. Ví dụ: đoạn code dưới đây dùng Clousures để gán một thông điệp bí mật đến tập các marker, khi click vào mỗi marker sẽ hiện lên một phần của thông điệp ấy

<script>
  function initialize() {
    // khởi tạo bản đồ
  }
</script>
<body onload="initialize()">
  <div id="map-canvas"></div>
</body>
.toc {
  margin-bottom: 40px;
}
.toc > ul {
  padding: 0px;
}
.toc ul {
  list-style: none;
  margin: 0px;
}
.toc li:before {
  color: #999;
  content: "→";
  margin-right: 4px;
  font-family: system-ui;
  font-size: 20px;
}

Bài viết liên quan

Plugin WordPress là gì? Lưu ý khi chọn plugin?

Khi mới bắt đầu làm website bằng WordPress, bạn sẽ thường thấy mọi người hay đề cập đến plugin và thắc mắc không biết plugin WordPress là…

Cập nhật lần cuối: 21:53, 24 tháng 11, 2022
Top 5 plugin chống copy WordPress đáng dùng nhất

Mục lục bài viết Có nên sử dụng plugin chống copy WordPress? Top 5 plugin chống copy WordPress đáng dùng nhất WP Content Copy Protection…

Cập nhật lần cuối: 22:24, 27 tháng 11, 2022
Chọn WordPress.com hay WordPress.org khi tạo website

Có phải bạn nhận được lời khuyên “nên tạo website bằng WordPress” từ rất nhiều người xung quanh không? Nhưng là WordPress.com hay…

Cập nhật lần cuối: 21:53, 24 tháng 11, 2022
SDK là gì? Những lợi ích SDK mang lại cho người dùng

Mục lục bài viết Tổng quan về SDK SDK là gì? SDK có những loại nào? Tổng quan về SDK SDK là gì? Đây là…

Cập nhật lần cuối: 10:32, 14 tháng 4, 2022